เครื่องปั่นอเนกประสงค์ หัวใจสำคัญของแม่ครัวยุคใหม่

คลอบคลุมทุกเรื่องในครัวด้วยเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ด้วยกำลังไฟมอเตอร์เปรียบเสมือนหัวใจหลักของการทำงาน ใบมีดสเตลนเลสคุณภาพสูงช่วยให้อาหารของคุณบดละเอียด แนวคิดในการเลือกซื้อเครื่องปั่นอาหาร ผักแลผลไม้เราต้องทราบก่อนว่าลักษณะใช้งานจริงเน้นไปทางไหนมากกว่ากัน อย่างเราซื้อไปเพื่อใช้งานแค่ครัวเรือน หรือนำไปประกอบอาชีพเปิดร้านขายน้ำ เพียงอย่างเดียวอยากทั่วไปเราจะเห็นตามร้านข้างทางมีเครื่องปั่นที่เร่งปีดแบบหมุน ระดับความเร็วเลือกได้เพียงแค่ 2 สปีด อาจะเป็นตัวเลือกที่เพียงพอแล้วสำหรับการลงทุน ข้อดีคือง่ายต่อการทำหากคุณมีสูตรที่ตายตัวอยู่แล้วไม่ว่าใครคุมอยู่หน้าเครื่องก็จะออกมารสชาติเหมือนกันเหมาะสำหรับร้านที่ต้องจ้างลูกมือเป็นผู้ช่วย

เรื่องของมอเตอร์ทึ่เป็นหัวใจหลักนั้น อาจเห็นสรรพคุณว่าตัวนี้กำลังแรงดีกว่า หลายคนคิดว่าซื้อทั้งทีเอาแบบเยอะๆไปเลยดีกว่า เครื่องของกำลังแรงม้านั้นมีผลต่อการปั่นอาหารให้ละเอียดอย่างรวดเร็ว ถ้าเป็นพวกน้ำปั่นน้ำแข็งและส่วนผสมจะมีความเข้มข้นรวมเป็นเนื้อเดียวกันไม่เหลว แต่สิ่งที่ตามมานั้นคือเรื่องของกำลังไฟยิ่งเครื่องแรงยิ่งต้องใช้พลังงานกินไฟมาก ยกตัวอย่างเช่น เครื่องปั่นราคาสูง บางตัวราคาหลักหมื่นแต่ให้กำลังสูงถึง 2 แรงม้า หรือบางเครื่องเป็นเครื่องที่แรงมาก เช่น เครื่องปั่น 3.5 แรงม้า ซึ่งเป็นเครื่องปั่นสมูทตี้ เป็นต้น


ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ขายเครื่องปั่น – เครื่องปั่น.net

ขนาดของโถปั่นและวัสดุ รุ่นสมัยก่อนโถ่มักทำจากแก้ว มีราคาถูก น้ำหนักมากมีความเสี่ยงแตกง่าย เมื่อผ่านมาสมัยใหม่มีการพัฒนาให้โถทำจากพาสติกชนิดโพลีคาร์บอเนต มีความยืดหยุ่นทนทาน น้ำหนักเบาไม่ดูดซับกลิ่นอาหาร แต่ข้อเสียเมื่อเป็นวัสดุพาสติกเมื่อเจอประเภทขอแข็งเสี่ยงมีรอยขีดข่วน ข้อควรเลือกยี่ห้อที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากสารปนเปื้อนจะดีที่สุด หากใช้โถปั่นชนิดนี้ควรแยกโถปั่นระหว่างเครื่องดื่มกับอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น พวกเครื่องเทศ เครื่องแกง อาหารที่มีกลิ่นฉุน ดีที่สุด

อย่างไรก็ตามส่วนประกอบหลักที่คนส่วนใหญ่เลือกเป็นอันดับต้นคือเรื่องของราคา แต่ใช่ว่าจะเลือกที่ถูกที่สุด เพราะต้องดทั้งความเหมาะสมคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไป และการใช้งาน เรื่องของการรับประกันสินค้าเป็นอีกปัจจัยที่ขาดไม่ได้ยี่ห้อไหนแพงแค่ไหน แต่เมื่อเราใช้เป็นประจำโอกาสชำรุด สึกหรอ มีได้ตลอด ดังนั้น การบริการหลังการขายต้องมีความเชื่อถือได้ส่วนใหญ่มักรับประกัน 1 ปีจากตัวแทนผู้จำหน่าย ถ้าเป็นรุ่นประหยัดพลังงานจะดีมากนับว่าเป็นการคุ้มค่าน่าลงทุนจริงๆ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการใช้งานที่ยาวนานหรือนำไปต่อยอดอนาคตธุรกิจของตนเองได้